0961.56.3838

Chuẩn bị xe trước khi đi vào đường cao tốc Hải Phòng – Móng Cái

QUẢNG NINH trục cao tốc Hạ Long – Móng Cái dài 176 km sẽ liên thông vào ngày 1/9, nhưng đang không có trạm đổ xăng, điểm dừng nghỉ.Ngày 1/9, cao tốc Tiên Yên – Móng Cái dài 63,3 km, Vân Đồn – Tiên Yên (16,1 km) sẽ thông xe, liên thông với các tuyến đã khai thác là cầu Bạch Đằng – Đại Yên (25 km), Hạ Long – Vân Đồn (71,2 km). Như vậy, Quảng Ninh sẽ là địa phương có tuyến cao tốc dài nhất cả nước với 176 km.Tuy nhiên, trên cả tuyến không có trạm xăng và điểm dừng nghỉ.                        Limousine Phương Huy sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cùng các bạn đọc giả như sau:

Thứ nhất, về động cơ cần thay dầu máy và dầu số đúng định kỳ, đảm bảo động cơ không khói xanh, không hao dầu mỗi lần thay dầu.Thứ hai, về hệ thống lái phải đảm bảo lốp còn tốt, cần kiểm tra kỹ cả lốp dự phòng.

Thứ ba, hệ thống làm mát cũng cần phải bổ sung nước thường xuyên. Nếu xe trợ lực dầu thì cần quan tâm đến dầu trợ lực còn hay đã cạn (nếu cạn thì sẽ bị chảy dầu thước lái).

Ngoài ra trong xe cần có các phụ kiện dự phòng như bơm lốp, dây câu bình ắc-quy, nước làm mát, nước rửa kính, bóng đèn các loại. Còn việc rất quan trọng đó là giữ sức khỏe và ngủ đảm bảo đủ giấc bạn sẽ tỉnh táo sau vô-lăng. Trên đường cần tuân thủ đi đúng làn, đúng tốc độ theo biển báo và biết thư giãn trong quá trình lái xe bằng nhạc và cafe.